รักแท้ในคืนหลอกลวง ?     ก่อนอื่นต้องขอเล่าก่อนครับว่า สังคมปัจจุบันการสังสรรค์ก็เป็นเรื่องที่จำเป็นต้องมี ในหลายๆครั้งการสังสรรค์ก็ช่วยให้การทำงานง่ายๆขึ้นเป็นอย่างมาก

    ไม่ว่าจะเป็นระดับใด บางที่งานที่คิดว่ายาก  จนไม่สามารถเป็นไปได้เพราะไม่ได้ความร่วมมือ  แต่ก็จบลงได้ง่ายๆแค่การดื่มแค่นั้น ทำให้เราจะเห็นตั้งแต่อดีตกาล 


 จนมาถึงทุกวันนี้การสังสรรค์ก็ไม่ไช่เรื่องที่ล้าสมัยแต่อย่างใด แต่ตรงกันข้ามกับมีความสำคัญมากขึ้นเป็นลำดับสำหรับงานทีเดียว

    แต่บางครั้งการเที่ยว กิน ดื่มก็ไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องงานเสมอไป  แต่ใช้ในพบปะสังสรรค์การผ่อนคลายให้กับพวกเราทั้งเพื่อนเก่า เพื่อนใหม่ สารพัดสารเพ  สังคมชาวโรงงานมันไม่ได้มีแต่ทำงานอย่างเดียวน่ะครับ 

   ยิ่งการไปเที่ยวตอนกลางคืนนั้นมันจะเป็นการเปิดโลกอีกโลกหนึ่งเลยทีเดียวเป็นโลกแห่งแสง สี เสียง นอกจากนั้นยังเป็นสถานที่คนที่มาเที่ยวมีวัตถุประสงค์ที่เหมือนกันเพื่อสนุกและผ่อนคลาย 

      ทุกคนมีอิสระในการแสดงตัวตนของตนเอง ซึ่งหลายคนได้ไปแล้วอาจจะหลงไหลไปกับโลกแบบนี้เลยก็ได้    แล้วสำหรับพวกเราชาวโรงงานล่ะ ข้อต้องห้ามของนักท่องราตรี  “ รักแท้ในคืนหลอกลวง

ร้อยเรื่องราว     เป็นเรื่องราวของเพื่อนผมกับกับน้องคนหนึ่ง เรื่องมีอยู่ว่าเพื่อนผมคนนี้ได้ไปเที่ยวผับแห่งหนึ่งในเย็นวันศุกร็ซึ่งตามธรรมดา วันนี้จะเป็นวันที่พนักงานโรงงานหลายที่จะชอบไปเที่ยวกัน แล้วก็ต่อกันที่ผับ

      พวกผมก็เหมือนกัน คืนนั้นช่วงที่เราไป เราไม่ได้โต๊ะเลย คนเยอะมาก  เราก็ใช้วิธีง่ายๆทั่วๆไปคือ เอาเงินให้เด็กเสิร์ฟ 100 นึ่ง เราก็จะได้โต๊ะด้านหน้าแล้ว แต่เป็นโต๊ะเสริม แค่พอได้ยืนครับ แต่ไม่ใช่ปัญหาครับแค่แบบนี้ก็ดีครับ 

     วันนั้นกลุ่มเรายืนเบียดกับผู้หญิงกลุ่มหนึ่งครับถ้าจำไม่ผิดมีด้วยกัน 4 คน โดยหนึ่งในกลุ่มนั้นเพื่อนผมคนหนึ่งรู้จัก จึงทำให้เราสามารถรวมโต๊ะได้ครับ ก็กลายเป็น  ชายสามคนหญิงสี่คนและจะมีน้องผู้หญิงคนหนึ่งในกลุ่มซึ่งพวกผมก็ไม่รู้เอาแต่เต้นๆและก็ดื่มๆ เท่านั้นครับ  
     ผ่านมาประมาณ 2 อาทิตย์ วันหนึ่งผมได้ทราบข่าวเพื่อนผมถูกรุมกระทืบครับ อาการไม่เป็นไรมากครับ เพราะมันไหวตัวทัน ผมกับเพื่อนก็ไปเยี่ยมมัน มันเล่าให้ฟังว่า เพื่อนผมคนนี้ได้ไปมีอะไรกับน้องคนที่ผมบอกว่า คนที่เอาแต่เต้นๆดืมๆนั่นล่ะครับ ในคืนนั่นล่ะครับ

    ในคืนนั้นพวกเราก็ไปส่งน้องด้วยกัน 5 คนผมกับเพื่อน 3 คนและน้องผู้หญิง  2 คน หนึ่งคนเป็นคนที่เพื่อนผมรู้จัก กับน้องคนนั้นแหล่ะ ซึ่งเป็นห้องพักของน้องผู้หญิงหนึ่งในสองคนนั่นและน้องผู้หญิงคนเต้นๆดื่มๆจะขอไปค้างด้วยกัน ซึ่งก็ไม่ไกลจากผับมากนักไม่เกิน  2 กิโลเมตร และสองคนก็ลงพร้อมกันด้วย เพื่อนผมบอกว่าหลังจากที่ส่งผมแล้ว มันวนรถกลับมารับน้องอีกรอบครับ 
      แล้วหลังจากวันนั้นก็มีการโทรคุยกันตลอดและมีการนัดพบกันบ้างครับ และเมื่อวานนี้เป็นวันเกิดของน้องเขา ทางเพื่อนผมก็อยากจะจัดงานวันเกิดให้ แต่น้องเขาบอกว่าวันนี้ต้องรีบกลับไปห้อง

     เพราะพี่สาวที่พักด้วยกันเขาถูกรถมอเตอร์ไซด์เฉี่ยวเมื่อวันก่อนและตอนนี่กลับมาพักที่ห้องแล้ว แต่ทำอะไรไม่ค่อยสะดวกนัก ดังนั้นต้องไปดูแล

     เพื่อนเราก็เป็นห่วงแต่ก็บอกว่าจะพากลับเร็วที่สุด น้องก็รับปากแต่ขอไปแค่กินข้าวเท่านั้น และขอกลับไม่เกิน 2 ทุ่ม   เพื่อนก็ไม่มีปัญหา แต่วันนั้นรถค่อนข้างติดทำให้การไปถึงร้านล่าช้า ซึ่งกว่าจะกินข้าวเสร็จเกือบ 3 ทุ่ม

     แต่ระหว่างเดินทางไปจนระหว่างกินข้าว พี่สาวของน้องจะโทรเข้าตลอด ซึ่งดูน้องก็กังวลและไม่ค่อยมีสมาธิเท่าไหร่ หลังจากกินข้าวเสร็จเวลาน่าจะประมาณเกือบ สามทุ่มครึ่ง แล้วก็รีบกลับกัน  

    ขณะรถกำลังจะถึงหอที่น้องพักอยู่ น่าจะประมาณ 300 เมตร แสงไฟที่หอพักและแสงจากไฟหน้ารถเพื่อนผม ทำให้เพื่อนผมสังเกตุเห็นมีท้ายรถกะบะน่าจะเป็นรถกู้ภัยจอดผิดสังเกตุ อยู่อีกฝั่งหนึ่งของหอของหอพัก 

     ซึ่งมีแสงจากไฟสอ่งสว่างที่พอเห็นได้ รถจอดอยู่ไม่แปลก แต่เป็นรถกู้ภัยจอดและพบว่ามีกลุ่มคน 2-3 คนนั่งยองๆแอบอยู่ข้างรถ เพื่อนผมเห็นท่าไม่ดี ก็เร่งคังเร่งขับไปก่อนถึงรถคันนั้นประมาณ 50 เมตร แล้วรีบควงรกกลับ แล้วรีบให้ผู้หญิงลงไป 

     แต่มีผู้ชายคนหนึ่งที่แอบอยู่อีกจุดหนึ่งของหอพักซึ่งใกล้ตรงกับที่รถเพื่อนผมจอดพอดี วิ่งมาถึงรถแล้วกระชากน้องผู้หญิงลงไป แล้วก็โผล่ตัวเข้ามาต่อยเพื่อนในรถ เพื่อนโดนต่อยอยู่จนเห็นดาว

    และพอได้สติก็เหลือบมองกระจกอีกข้างเห็นเพื่อนของมันกำลังกรู่กันจะถึงรถ เพื่อนผมเลยเหยียบคันเร่งเต็มที่ ทำให้แรงรถสะบัดคนที่อยู่ในรถหลุดกองอยู่กับถนน หลังจากนั้นก็เหยียบจมไมล์  เรื่องก็จบแค่นั้น 

    ผมถามมันว่าทำไมเขาไม่ตาม เพื่อนผมบอกว่ามีสองอย่างที่คิดได้คือ มันคงคิดว่าตามไม่ทัน  และมันคงคิดว่าเราอาจจะมีของอยู่ในรถ ซึ่งเพื่อนผมก็มีจริงๆครับ

ความเห็นส่วนตัว

   1.รักแท้ในคืนหลอกลวง มีอยู่จริง และมีมากด้วย แต่ความรักที่ไม่ไช้เวลาในการศึกษากันมากพอ อาจก่อให้เกิดปัญหาใหญ่ภายหลังได้

   2.ไปเที่ยวก็แค่ผ่อนคลายไม่ควรทำร้ายคนที่รอ 

  3. รักแท้โลกมายา สิ่งที่ตามมาปัญหามากมาย