หนุ่มหล่อ สาวสวย ฟังทางนี้ !หล่อกินไม่ได้


     “ หล่อกินไม่ได้ คำนี้ผู้เขียนเคยได้ยินพวกลุงๆป้าๆ พูดบ่อยๆ ซึ่งสมัยก่อนตอนสมัยวัยรุ่น  แต่ก็ไม่ได้เก็บใส่ใจหรือให้ความสำคัญกับมันมากนัก 

เพราะเราเชื่อว่าหนุ่มหล่อสาวสวยอย่างไรซะก็สามารถสามารถอยู่ได้ในสังคมได้อย่างสบาย   แต่เมื่อผ่านโลกมามากระดับหนึ่ง มุมมองมันค่อยเปลี่ยนไปด้วยหลายๆเหตุผล

        จนถึงตอนนี้ก็เข้าใจ ในคำพูดข้างต้นแล้วว่า เอ่อจริงว่ะ ยกตัวอย่างง่ายๆเพราะถ้าหล่อสวยกินได้จริง ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงปัจจุบันนี้

        ก็จะมีคนอยู่แบบสบายมากมาย เหตุเพราะแต่ปัจจุบันนี้เดินไปทางไหนก็มีแต่คนหล่อคนสวยเต็มไปหมด และผมเองยังคิดว่าในอนาคตก็จะยิ่งมีมากมายเพิ่มขึ้นไปอีก

       ง่ายๆครับ ถ้าคนสวยกับคนหล่อแต่งงานกันลูกก็จะหล่อไปด้วย (แต่ก็ไม่ทุกคนน่ะ) ถ้าเป็นรูปแบบนี้สุดท้ายก็จะที่คนสวยหล่อเมไปหมด

        แต่เดี๋ยวน่ะ ส่วนคนที่ไม่หล่อหรือสวยมาแต่แรก ปัจจุบันก็สามารถทำสวยหล่อได้หมดแล้วครับ และก็สวยหล่อกว่าพวกสวยหล่อแบบธรรมชาติอย่างมากมาย  (ถ้าเงินพอ) 

       แต่อย่างไรก็ตามหล่อ สวยมันกินได้ไหมครับ ตอบกินได้แต่ไม่นานครับ ถามว่าแล้วสังคมปัจจุบันนี้เขามองคนกลุ่มนี้อย่างไร และถ้าเราเป็นคนที่อยู่ในกลุ่มนี้    ก็ รู้ไว้ ไม่เสียหายครับ

ร้อยเรื่องราว

      เรื่องนี้เป็นเรื่องของน้องพนักงานออฟฟิศทำงานฝ่ายบุคคลคนหนึ่งอายุ 23 ปี ที่บริษัทเก่าตอนที่ผมทำงานช่วงแรกๆ เป็นเรื่องราวของผู้หญิงตำแหน่งธรรมดาๆคนหนึ่ง 

     ที่สามารถพลิกชีวิตตัวเองจากคนที่มีฐานะธรรมดา สามารถที่จะก้าวมาเป็นคนที่มีตำแหน่งที่สูงมากคนหนึ่ง ผู้ญิงคนนี้ถือว่ามีความพร้อมทุกอย่างในเรื่องรูปร่างหน้าตา

       และก็มีหนุ่มหน้าตาดีเข้ามารุมจีบอย่างมากมายตั้งแต่ระดับผู้จัดการ จนถึงวิศวกร ไม่เว้นแม้แต่เพื่อนๆผม และไม่ว่าจะในบริษัทหรือข้างนอกก็มีคนมาจีบจำนวนมาก บางคนก็มีฐานะดีมาก 

      แต่เธอก็ไม่ได้เลือกใครเลยด้วยซ้ำ ไม่เคยคบใครเลย พวกเรายังเคยแอบคิดเลยว่าเธอไม่ชอบผู้ชาย  แต่เหตุการกลับพลิกผันเมื่อ เมื่อบริษัทส่งพนักงานอายุประมาณ 45 ปี จากบริษัทแม่เข้ามาประจำ 

     โดยเป็นผู้จัดการฝ่ายขายเป็นชายตัวใหญ่และอ้วนแถมหน้าตาก็เฉิ่มๆ  และไม่ถึงปีก็ทราบข่าวการแต่งงานระหว่างเธอกับผู้จักการฝ่ายขายคนนี้     และเป็นการแต่งที่ดังมากสมัยนั้นด้วยเงินสด สิบล้าน บวกทองคำและแหวนเพชร ไม่รู้ราคาครับ และมารู้ทีหลังว่าผู้ชายคนนั้นเป็นถึงหลานชายของเจ้าของโรงงาน ที่ทั้งใจดี รวย และที่สำคํญโสดสนิท  พวกเรานี่อึ้งเลยครับ

ความเห็นส่วนตัว

     1.ปัจจุบันผู้คนในสังคมมองชีวิตในภาพกว้างมากขึ้นก่อนหน้าจะมองสังคมในมุมที่แคบ 
ซึ่งภาพกว้างคือมองไปถึงอนาคตข้างหน้า สภาพความเป็นอยู่ในวันข้างหน้า มองความมั่งคงในชีวิตมากขึ้นกว่าเดิม