แต้มนั้นสำคํญไฉน ?

ในสังคมในทุกยุคทุกสมัยเป็นสิ่งที่ใครๆก็ต้องการคือการถูกยอมรับในหมู่เพื่อน โดยเฉพาะสังคมที่ระดับการทำงานหรือในตำแหน่งงานที่มันไม่แตกต่างกันการใช้ชีวีตแบบเดียวกัน สังคมแบบเดียวกัน

 มันเป็นไปได้ยากที่ใครคนใดคนหนึ่งจะถูกสังคมกลุ่มเดียวกันยอมรับ แต่ไม่ใช่ว่าไม่มีซึ่งการจะได้ทำให้เกิดการยอมรับจากกลุ่มเพื่อนเรานั้น เราหรือเขาหรือจะต้องมีสิ่งที่จะทำให้เกิดความแตกต่าง

 เพราะว่าถ้าทุกอย่างเหมือนกันแล้วการยอมรับ มันจะมาจากไหน ?  แตกต่างแล้วถูกยอมรับเท่ !จะตาย   ดังนั้นการจะแตกต่างนั้นก็มีหลายแบบที่สามารถทำได้ 

 หนึ่งในนั้นก็คือ เรื่องเพศ ก็ถือเป็นทางเลือกหนึ่งของสังคมเพื่อนฝูงที่เปิดกว้างในปัจจุบัน  เปิดกว้างขนาดไหนกัน ?  ไปดูกัน 

ผมว่าในความเป็นจริงตอนนี้ พวกเราหลายต่อหลายคนหลายท่านก็อาจจะอยู่ในสังคมนี้อยู่แล้วล่ะครับ ไม่ทางทางตรง ก็ทางอ้อม  ซึ่งอาจจะรับเรื่อง ราวที่มากกว่าที่ผมว่ามาซะอีก       ล่าแต้ม รู้ไว้ ไม่เสียหายครับ

ร้อยเรื่องราว

 เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับน้องๆพนักงานหญิงกลุ่มหนึ่งของโรงงานแห่งหนึ่งลักษณะเด่นของน้องกลุ่มนี้จะเป็นกลุ่มสาวสวย สาวเปรี้ยว สาวเที่ยว ซึ่งจะรวมตัวเที่ยวเป็นประจำในทุกๆคืนวันศุกร์ หรือวันหยุดอื่นๆ

 ที่พนักงานคนอื่นๆพอที่จะทราบกันอยู่แล้ว ซึ่งผมพอที่สนิทสนมสามารถคุยเป็นกันเองได้ แต่ก็ไม่เคยได้ไปเที่ยวกับกลุ่มนี้เลย บอกตรงๆว่าคนละสไตล์    

มีอยู่วันหนึ่งผมได้ยินน้องสองสามคนในกลุ่มนี้คุยกันแบบออกรสชาติอย่างสนุกสนาน เกี่ยวกับน้องพนักงานหนุ่มน้อยหน้าตาดีคนหนี่ง ซึ่งเข้ามาทำงานได้น่าจะประมาณไม่ถึง 2 เดือน 

น้องคนนี้เป็นพนักงานชั่วคราว (Sub-contract) สัญญาจ้าง 1 ปี  ซึ่งก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรมากนัก เพราะน้องๆกลุ่มนี้ก็นิสัยสนุกสนานประมาณนี้อยู่แล้ว 

แล้ววันเสาร์วันหนึ่งซึ่งเป็นวันที่ทำโอที ก็มีน้องผู้หญิงคนหนึ่งที่ ออฟฟิต เอ่ยปากแซวน้องพนักงานหนุ่มที่เดินเข้ามาถ่ายเอกสาร ว่าไปเที่ยวเมื่อคืนสนุกไหม หนุ่มคนนั้นก็แค่ยิ้มๆแต่ไม่ได้พูดอะไร หลังจากที่หนุ่มคนนี้ถ่ายเอกสารเสร็จและเดินออกไปแล้ว 

น้องคนนี้ก็หันมาหาผมแล้ว ถามผมว่า พี่ รู้ไหมว่าเมื่อคีนวานนี้เขาไปพบหนุ่มคนนี้ที่ร้าน… (เป็นร้านอาหารกึ่งผับ) พร้อมด้วยกลุ่มน้องๆผู้หญิงที่ผมว่ามาตั้งแต่แรก แล้วเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับน้องๆกลุ่มนี้ผมก็ได้รับฟังจากน้องผู้หญิงคนนี้เอง 

ก่อนอื่นต้องบอกว่าน้องผู้หญิงที่เล่าให้ผมฟังก็เคยอยู่ในกลุ่มนี้แต่ช่วงหลังแยกตัวออกมากเพราะน้องเขามีแฟน และต้องการความเป็นส่วนตัว 

 และจากที่ฟังแล้วสรุปว่า แรกๆมันเป็นแค่การพูดแซวเล่นกันระหว่างกลุ่มเพื่อนครับ ต่อมามันก็การพนันขันต่อ ต่อมาก็เป็นชอบ  สุดท้ายเมื่อเจอคนที่ชอบจริงก็จะหยุด และแยกตัวออกจากลุ่มครับ และถ้าออกมามีคู่และไปกันไม่รอดก็จะกลับมาเข้ากลุ่มอีกครั้ง