ขอบคุณเจ้าของภาพที่อนุญาตให้เผยแพร่

ยิ้มสู้มะเร็ง กายป่วย ใจต้องแกร่ง  ตอน 11

คีโมเข็มที่ 3เข็มที่สามนี้ในส่วนของร่างกายหนักสุด เซลล์ร่างกายเริ่มตาย ผมและขน ทุกส่วนของร่างกายร่วงหมดโกร๋นหมดทั้งตัว ผิวแห้ง    เหงื่อไม่มี เล็บเปราะกรอบและแตก ทุกอย่างหยุดการเติบโต ฟันเริ่มโยก เคี้ยวข้าวได้ลำบากมาก  เริ่มหนาวสั่น

ต้องใส่เสื้อกันหนาว ภูมิร่างกายอ่อนแอมาก เป็นหวัดตลอด ไอตลอดแต่เป็นไอแห้งๆ เราผอมมาก แต่เราไม่ยอม ไม่ยอมแพ้แน่นอน ในส่วนของพี่สาวเห็นสภาพเราแล้วเริ่มใจไม่ดี เริ่มคิดพาเราไปเที่ยวทะเลบ้าง ไปทั้งครอบครัว คงอยากให้เราใช้เวลากับครอบครัวให้นานที่สุด คงอยากจะให้เรามีกำลังใจในการสู้ชีวิตต่อ

รอบนี้เราเราไม่อยากส่องกระจกเลย กระจกที่มีในบ้านให้แฟนเก็บให้หมด ส่วนที่เป็นโต๊ะเครื่องแป้งก็ให้เอาคลุมไว้ เราสร้างกฎเหล็กขึ้นมาคือ ห้ามไม่ให้ใครในบ้านถ่ายรูปเราเด็ดขาด 

ช่วงนี้วันเวลาแต่ล่ะวันผ่านไปอย่างช้ามาก อาการเริ่มไม่ดี เริ่มป่วยนานขึ้นทีล่ะหลายวัน ซึ่งเวลาก็ใกล้วันที่จะไปคีโมเข็มสุดท้ายแล้ว ถ้าหากระยะเวลาจากเข็มสาม มาถึง 21 วันแล้ว  ถ้าวันที่จะไปให้เข็มสุดท้ายอาการป่วยยังไม่หายก็ไม่สามารถให้ คีโมได้ จะต้องทำไง ต้องไปเริ่มเข็มแรกใหม่เลยรึ คิดแล้วเครียดมาก   

โทรปรึกษาหมอ หมอบอกเราต้องนอนพักผ่อนเยอะๆ กินอาหารให้ได้มากที่สุด เราทำตามแล้วมันก็ได้ผลจริงๆ

คีโมเข็มสุดท้าย เข็มที่ 4 สุดท้าแล้ว  เราดีใจมาก รู้ไหมว่าเข็มนี้เรารู้สึกว่ามันช่างแตกต่างจากเข็มอื่นมาก เข็มนี้เรานับวันรอเลยใจจดจ่ออยู่เข็มนี้มาก อยากฉีดให้เร็วที่สุดโดยเฉพาะวันที่ไม่มีไข้ เพราะกลัวว่าพอถึงวันครบกำหนดในการไปรับการฉีดแล้วเราไม่สบาย จะต้องกลับไปเริ่มนับเข็มแรกใหม่

 วันนัดวันนี้พยาบาลวัดไข้แล้วไม่มีไข้ เราดีใจมาก บอกเลยดีใจสุดๆ คุณหมอบอก เข็มสุดท้ายแล้วสู้ๆน่ะ เราผ่านความเป็นความตายมาได้สามเข็มแล้ว เข็มนี้มันเป็นเข็มสุดท้ายแล้วถ้าผ่านมันได้  เราก็ไม่ต้องเจอกับมันอีก 

 วันนี้เราได้รับการฉีดแล้ว เรารู้สึกมีความมีความสุขมาก  เพราะเรารู้ว่ายังมีสิ่งดีๆอีกหลายอย่างในชีวิตที่ผ่านมา ที่เรามองข้ามไป หากเราได้มีโอกาสโอกาสกลับไปทำ