ขอบคุณเจ่าของภาพที่อนุญาตให้เผยแพร่

ยิ้มสู้มะเร็ง กายป่วย ใจต้องแกร่ง  ตอน 12

เกิดใหม่อีกครั้งประมาณหนึ่งเดือนหลังรับการคีโมเข็มสุดท้าย ตอนเช้าอาบน้ำ ขณะเราใช้มือลูบที่หัว พบว่ามันสากมาก วันนั้นตื่นเต้นมากหลังอาบน้ำ  เรารีบมาค้นหากระจกเพื่อส่องดู ปรากฎว่าที่บนหัวของเรา มันมีตอเส้นผมสีดำขึ้นเต็มหัวเลย มองดูแล้วดกกว่าเดิมซะอีก วันนี้เราโล่งใจมาก

 รอยยิ้มแห่งความดีใจ ดีใจที่ผ่านเรื่องเลวร้ายนั้นมาได้  ทุกคนในครอบครัวร่วมดีใจกับเรา เรามีกำลังใจมาก ไม่ท้อแล้ว โทรคุยกับหมอ หมอบอกว่าดีใจด้วยแต่ อีก 2 อาทิตย์ให้มาตรวจเลือดว่ามันเป็นอย่างไรบ้าง ยังมีภาวะเซลล์ร้ายยังอยู่ไหม

วันตรวจเลือดมาถึง วันนี้หลังจากเจาะเลือด ต้องรอผลประมาณ 1 ชั่วโมง เราลุ้นมาก  พอผลออก หมอเรียกไปฟังผลเลือด  หมอบอกว่าดีใจด้วยน่ะคุณเอาชนะโรคร้ายได้ ผลเลือดของเราออกมาดี เท่านั้นแหละเราเผลอกระโดดเข้าไปกอดหมอเลย มือเย็นตัวเย็นทำตัวไม่ถูกเลย

 จากวันนั้นวันรับคีโมเข็มแรก จนถึงวันนี้เป็นเวลา 4 เดือนกว่า ที่ทำมาทั้งหมด ก็เพียงเพื่อมาฟังมาได้ยินประโยคนี้จากคุณหมอนี่ล่ะ    หมอบอกต่อว่า อย่างไรก็ตามหลังจากนี้คุณจะต้องมาเจาะเลือดตรวจต่อเนื่องอีก 6 เดือน นับจากผลเลือดวันนี้ เพื่อติดตามอาการ และต่อไปก็ต้องกินยาปรับฮอร์โมนและยาต้านเซลล์มะเร็งต่อไปอีกเป็นอย่างน้อย 5 ปี หมอย้ำว่าอย่างน้อย

 เราก็ขอบคุณ คุณหมอที่ช่วยให้เราผ่านเหตุการณ์มาได้
   ตอนนี้เราสัญญากับตัวเองว่า ต่อไปเราจะตัองรักตัวเอง ต่อไปเราจะดูแลตัวเองดีๆ รักร่างกายตัวเอง รู้คุณค่าของการมีชีวิต จะไม่คิดว่าสิ่งผิดปรกติเล็กน้อยๆที่เกิดขึ้นกับร่างกายเป็นเรื่องที่ ไม่เป็นไร

สุดท้ายนี้ เรื่องราวทั้งหมดนี้เป็นบทความที่เราเขียนขึ้นจากเรื่องที่เราผ่านมันมาด้วยตัวเอง ซึ่งเรามองว่า อาจจะเป็นประโยชน์ให้กับใครหลายๆคนที่ได้รับรู้หรือได้อ่านเรื่องราวของเรา และอาจจะเป็นประโยชน์กับใครที่กำลังต่อสู้กับโรคร้ายนี้อยู่

 เราเองขออุทิศบทความนี้เพื่อเป็นกำลังใจ เพื่อร่วมต่อสู้ไปด้วยกัน เรามองว่ากำลังใจที่แข็งแกร่งของเราและคนรอบข้างเรา จะเป็นดั่งพลังกล้า ที่ไม่ว่าหน้าผาสูงกำแพงหินใหญ่ เราก็จะสามารถฟันฝ่าทำลายมันลงไปได้ นับประสาอะไรกับแค่ มะเร็ง  
เราอย่ามัวเสียเวลากับความทุกข์ เพราะมันจะทำให้ความสุขในชีวีตเราน้อยลง ….ขอบคุณค่ะ